Tin tức sự kiện

Đồng hành nâng cao nhận thức về tự kỷ: "Tôi đã hiểu, còn bạn?”

25/04/2017

Hưởng ứng ngày “Thế giới nhận thức về tự kỷ”, liên tiếp 6 buổi chiều chủ nhật từ ngày 12 tháng 3 đến ngày 23 tháng 4 năm 2017 đã diễn ra các buổi biểu diễn ca nhạc truyền thông về chứng tự kỷ mang tên “Tôi đã hiểu, còn bạn”. Đây là chuỗi chương trình âm nhạc đường phố phi lợi nhuận được diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh.


 

 
Chương trình do ca sỹ Thái Thùy Linh cùng nhóm tình nguyện Tim Hồng khởi xướng và phát động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ. Đồng thời cũng nhằm bày tỏ sự cảm thông và ủng hộ người tự kỷ, chia sẻ những thông tin về phát hiện sớm, can thiệp sớm tự kỷ cho các gia đình có con nhỏ tại Việt Nam.
 

 

 

 

 
Hàng trăm nghệ sỹ, tình nguyện viên, thầy cô giáo đang dạy tại các trung tâm giáo dục chuyên biệt đã xuống đường để thu hút sự chú ý và quan tâm của cộng đồng về tự kỷ, một hội chứng đang tăng nhanh với tỷ lệ 1/100 ở Việt Nam.
 

 

 
Ngoài biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn có các hoạt động tương tác, trắc nghiệm và tư vấn, viết và chụp ảnh cùng thông điệp, nhiều trò chơi vui nhộn, thách đố cùng nghệ sỹ nhằm truyền thông về tự kỷ. Hàng ngàn người dân đã tham gia chương trình.
 

 

 

 
Chương trình đã diễn ra thành công với sự đóng góp của rất nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp. Nhiều cơ quan truyền thông, báo chí và cá nhân đã đưa tin, ghi hình, phát sóng để chương trình được lan tỏa. Hàng trăm tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ tài chính cho chương trình. Đồng hành với chương trình, Công ty CP Hóa chất Sơn Hà Nội cũng muốn góp phần nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ, bày tỏ sự cảm thông và ủng hộ người tự kỷ.
 

 

 

 
 
Bằng việc tài trợ kinh phí di chuyển, các công cụ truyền thông, trang phục cho đội thiện nguyện, quà tặng cho các trò chơi nhận thức về tự kỷ, giao lưu với khán giả..., Sơn Hà Nội mong muốn được hỗ trợ chia sẻ thông tin nhiều nhất tới mỗi người dân, nhằm giúp phát hiện sớm, can thiệp kịp thời và gần gũi đồng cảm giúp cho người tự kỷ sớm có được cuộc sống bình thường.
 

 

 

 
Chứng tự kỷ chưa rõ nguyên nhân, chưa tìm ra cách chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nếu phát hiện sớm, can thiệp đúng cách, cùng với sự mở lòng của cộng đồng, người tự kỷ sẽ có cơ hội tiến bộ rất tích cực. Chia sẻ, gần gũi là những việc làm rất nhỏ của mọi người, nhưng có thể giúp những người không may mắn mắc chứng tự kỷ có thể hòa nhập cộng đồng, được đi học, đi làm và trở thành người có ích cho xã hội.
 

 

 

 
Chương trình đã nhận được sự quan tâm ủng hộ, bảo trợ thông tin và tri thức của nhiều ban ngành như UBND TP Hà Nội, Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, Trung Tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số CCIHP…